Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Những giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

Những giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

Đến bây giờ, ngay cả những người ít quan tâm đến môi trường cũng không thể không thừa nhận những hậu quả ngày càng nghiêm trọng do trái đất nóng lên. Dự báo đến cuối thế kỷ này, mực nước biển sẽ dâng cao 5-6 m, nhiều quốc đảo và các khu vực duyên hải của rất nhiều quốc gia sẽ bị nước biển xâm nhập.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường: “Đặt hàng” phải là cơ chế chủ đạo trong quản lý nghiên cứu khoa học hiện nay

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường: “Đặt hàng” phải là cơ chế chủ đạo trong quản lý nghiên cứu khoa học hiện nay

“Các nghiên cứu, đề án, dự án của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn (KTTV) và Môi trường cần bám sát chủ trương kinh tế hóa, hiện đại hóa ngành KTTV và lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu”, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã yêu cầu Viện Khoa học KTTV và Môi trường điều này tại buổi làm việc chiều 19/3. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Kỷ niệm Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3): Cùng hành động góp phần bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an ninh nguồn nước

Sáng 19/3 tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3) và hội thảo khoa học với sự tham dự của Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, đại diện khối Liên hiệp quốc tại Việt Nam và đại diện một số tổ chức quốc tế, Bộ, ngành, đoàn thể. Bảo vệ nguồn nước và bảo vệ bầu không khí là các vấn đề được cả đại biểu trong nước và quốc tế quan tâm.

Tin gió mùa Đông Bắc

Hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía nam.
Dự báo ngày và đêm 13/03 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên (phải) phát biểu

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Đồng thuận phối hợp hành động, tạo bước đột phá trong dự báo và điều tra cơ bản khí tượng thủy văn

Định hướng dài hạn phát triển đồng bộ ngành khí tượng thủy văn bằng những giải pháp quyết liệt nhằm tạo bước đột phá trong công tác dự báo và điều tra cơ bản khí tượng thủy văn. Đây là những vấn đề được Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức tập trung chỉ đạo tại buổi làm việc với Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 5/3.

TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (9/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía bắc, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.

Tin gió mùa Đông Bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chyển xuống phía nam.
Dự báo chiều tối và đêm nay (05/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Tin gió mùa Đông Bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo gần sáng và ngày mai (20/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

Nhiều người trên khắp Việt Nam được kêu gọi đúng 20 giờ 30 phút ngày 28/3 tới, tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ nhân sự kiện Giờ Trái đất 2009.

Khí hậu toàn cầu đang biến đổi chóng mặt

Khí hậu trên Trái đất đang biến đổi sâu sắc với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với những gì các nhà khoa học dự đoán. Nguồn năng lượng chủ yếu trên Trái đất từ năm 1600 đến nay đều liên quan đến carbon. Và một khi đốt nguyên liệu, carbon được giải phóng vào môi trường, tạo thành khí CO2. Chính khí CO2 trong khí quyển hay đại dương sẽ hấp thụ nhiều nhiệt hơn từ Mặt trời và làm Trái đất ấm dần lên.

Tin gió mùa đông bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo ngày và đêm nay (21/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Miền Bắc nhiều khả năng đón Tết trong rét đậm, mưa phùn

Miền Bắc nhiều khả năng đón Tết trong rét đậm, mưa phùn

Dù rất ít khả năng mùa đông năm nay sẽ xảy ra 1 đợt rét đậm, rét hại kỷ lục như năm qua, song đợt rét đậm kéo dài từ 7-1, đến nay đã 1 tuần. Nền nhiệt độ trong 10 ngày đầu của tháng 1 thấp hơn trung bình nhiều năm (TBNN) từ 0,2-0,5 độ C.

Mưa lớn gây ngập nước tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Công bố Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 12/01/2009, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ TN&MT chính thức công bố Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

Tối và đêm qua (12/I) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6.

Tin không khí lạnh tăng cường và rét

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo tối và đêm nay (12/I), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Tin không khí lạnh tăng cường

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo đêm nay và ngày mai (7/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Tin không khí lạnh tăng cường

Chiều nay (29/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu đông bắc Bắc Bộ. Đêm nay và ngày mai (30/12), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía tây Bắc Bộ và một số nơi thuộc trung Trung Bộ.

Tin gió mùa đông bắc

Trưa và chiều nay (23/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và hầu hết các nơi ở trung Trung Bộ. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa mưa to.

Biến đổi khí hậu - thách thức của năm 2009

Ngày 17/12, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon đã tiến hành buổi họp báo cuối năm tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ. Ông Ban Ki Moon nhấn mạnh biến đổi khí hậu sẽ là một trong những thách thức lớn nhất của thế giới trong năm 2009.

Không khí lạnh tràn xuống nước ta trước Noel

Ở miền Bắc từ nay đến cuối tuần trời tiếp tục rét và có sương mù về đêm và sáng sớm, ngày nắng ấm, nhiệt độ từ 15 - 260C, vùng núi cao từ 8 - 200C.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 55 56 57 58 59 60  Trang sau
 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2022 << 3/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 95


thời trang công sở Hôm nay : 5910

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 674121

4 Tổng lượt truy cập : 31527413

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv