Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 12-21/02/2008)

Hiện nay ở phia bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam, chiều và đêm nay sẽ tăng cường đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Một, hai ngày đầu các khu vực trên chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, sau ổn định và suy yếu chậm.

Tin không khí lạnh tăng cường

Hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo trưa chiều nay (30/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền bắc nước ta.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 31/01-10/02/2008)

Lưỡi áp cao lạnh mạnh khống chế thời tiết các tỉnh miền Bắc trong những ngày qua sẽ tiếp tục được tăng cường trong ngày đầu, sau có cường độ ổn định và suy yếu chậm. Khoảng đêm ngày 5, ngày 6 lưỡi cao phân tích trên có khả năng được tăng cường trở lại. Do vậy trong suốt thời kỳ dự báo phía đông Bắc Bộ và Thanh Hoá sẽ có nhiều ngày rét đậm, rét hại. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa nam lưỡi cao lạnh lục địa.

Bà Nguyễn Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương

Tết Nguyên đán: Trời bớt lạnh, mưa phùn

Thời tiết những ngày đầu năm Mậu Tý miền Bắc vẫn lạnh (nhiệt độ 17 - 20oC), trời mưa phùn. Trời mưa phùn, đúng kiểu tiết xuân. Các tỉnh phía Nam nắng đẹp. Bà Nguyễn Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết:

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 21-30/01/2008)

Một, hai ngày đầu, các tỉnh miền Bắc nằm trong lưỡi cao lạnh lục địa suy yếu chậm và biến tính dần. Khoảng đêm 22, ngày 23 lưỡi cao lạnh này sẽ được tăng cường mạnh lên, tiếp tục khống chế thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong sáu, bảy ngày cuối. Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi cao lạnh nói trên với đới gió đông bắc cường độ mạnh.

Gió mùa đông bắc sẽ gây mưa nhỏ và rét ở miền Bắc, lạnh ở miền Trung

Hiện từ phía Bắc có một khối không khí lạnh đang phát triển và di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, ngày và đêm 13/1 khối không khí lạnh này sẽ tràn xuống Bắc Bộ, sau đó xuống Trung Bộ.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 11-20/01/2008)

Trong một, hai ngày tới các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi cao lạnh lục địa suy yếu và biến tính. Ngày 13 các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh, sau đó còn được tăng cường thêm.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 01-10/01/2008)

Không khí lạnh khống chế thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và ven biển Trung Bộ trong những ngày qua còn được tăng cường thêm trong một, hai ngày nữa, sau sẽ suy yếu và di chuyển dần ra phía đông.

Tin không khí lạnh tăng cường

Hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo chiều tối và đêm nay (28/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền bắc nước ta.

Gió mùa Đông Bắc sẽ gây mưa và rét vào dịp Noel

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Dự báo, khoảng chiều tối, đêm 22 và ngày 23/12, bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Sông Hồng đang khô cạn

Sông Hồng đang khô cạn

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, khoảng 1 tháng qua, ở Bắc Bộ hầu như không có mưa, tình trạng khô cạn đã xuất hiện trên các dòng sông; đặc biệt là khu vực sông Hồng và sông Thái Bình.

Tin gió mùa đông bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 11-20/12/2007)

Sáu, bảy ngày đầu các tỉnh miền Bắc chủ yếu chịu ảnh hưởng của lưỡi cao lạnh lục địa suy yếu và biến tính chậm, sau đó khoảng ngày 16, ngày 17 lưỡi cao phân tích trên có khả năng được tăng cường trở lại. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục nằm ở rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa với hoạt động của đới gió đông bắc có cường độ trung bình.

Biến đổi khí hậu làm mở rộng vành đai nhiệt đới

Một cuộc nghiên cứu mới về khí hậu cho thấy trong 25 năm qua vành đai nhiệt đới của Trái đất đã mở rộng thêm vài trăm km về phía hai cực của trái đất, khiến cho các khu vực cận nhiệt đới càng trở nên khô hạn.

Bão số 7 mạnh lên cấp 12, diễn biến phức tạp

Hồi 19 giờ ngày 22/11, vị trí tâm bão số 7 cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa-Bình Thuận khoảng 300km về phía Đông Đông Nam với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12.

Bão và áp thấp nhiệt đới cùng đe dọa VN

Bão và áp thấp nhiệt đới cùng đe dọa VN

Trong khi áp thấp nhiệt đới lăm le ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển từ Hà Tĩnh đến Thanh Hoá thì cơn bão mạnh Pabuk với sức gió giật trên cấp 11 lại gây gió mạnh tại đông bắc biển Đông, ngư trường đánh cá của VN.

Tháng 11/2007, mới có dự báo chính thức mực nước biển dâng

Tháng 11/2007, mới có dự báo chính thức mực nước biển dâng

Bộ Tài nguyên-Môi trường vừa cho biết, đến tháng 11/2007 mới có dự báo chính thức mực nước biển dâng. Trước đó, đã có nhiều dự báo với những số liệu khác nhau về mực nước biển dâng

6 cơn bão lớn sẽ ảnh hưởng tới VN trong năm nay

Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng-Thủy văn Trung ương, dự báo năm nay sẽ có khoảng 10 cơn bão xuất hiện trên biển Đông, trong đó có khoảng 6 cơn bão lớn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới lãnh thổ Việt Nam.

Quan trắc bão 30 phút/lần để dự báo chính xác hơn

Quan trắc bão 30 phút/lần để dự báo chính xác hơn

Phó Giám đốc Trung tâm mạng lưới Khí tượng thủy văn và Môi trường (Trung tâm KTTV QG) Lê Thanh Hải cho biết: trong mùa mưa bão năm nay, Trung tâm sẽ bắt đầu thực hiện việc quan trắc 30 phút/lần để nâng cao chất lượng dự báo bão (trước đây là 1 giờ/lần).

  Trang trước  1 2 3 ... 38 39 40
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2017 << 12/2018 >> 2019
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 11


thời trang công sở Hôm nay : 810

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 55045

4 Tổng lượt truy cập : 10639846

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv