Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

 Tin bão trên biển Đông (cơn bão số 6)

Tin bão trên biển Đông (cơn bão số 6)

Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm bão số 6 ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 118,3 độ Kinh Đông, cách đảo Đông Sa (Trung Quốc) khoảng 190km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (tức là từ 150 đến 166 km một giờ), giật trên cấp 14.

Tin bão xa (Cơn bão HAGUPIT)

Tin bão xa (Cơn bão HAGUPIT)

Hồi 7 giờ ngày 22/9, vị trí tâm bão Hagupit ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 123,4 độ Kinh Đông, cách đảo Lu - Dông (Phi-Lip-Pin) khoảng 160km về phía Đông Đông Bắc.Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (tức là từ 134 đến 149 km một giờ), giật trên cấp 13.

Hệ lụy của nhiệt độ không khí tăng trung bình 0,70 0C/năm trong vòng 70 năm qua

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nghiêm Vũ Khải khẳng định: biểu hiện của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam đã rất rõ nét như bão, lũ bất thường, hạn hán ngày càng khắc nghiệt, các vùng đất thấp ven biển sẽ bị ngập chìm, đồng bằng sông Cửu Long - vựa thóc lớn nhất nước ta đang ngày càng bị xâm mặn sâu hơn. Hệ lụy của việc nhiệt độ không khí tăng trung bình hàng tăng ở nước ta là khôn lường.

Thanh Ba: Lốc xoáy gây thiệt hại 1,5 tỷ đồng

Chiều 27-8, tại xã Đông Thành (Thanh Ba) đã xảy ra cơn lốc xoáy, kèm mưa làm thiệt hại nhiều tài sản. Thống kê có gần 60 ngôi nhà bị tốc mái , trong đó có 2 nhà làm việc của xã, 4 phòng học, nhà điều hành trường học.

TS. Lã Thanh Hà - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thủy văn và tài nguyên nước trả lời phỏng vấn PV báo TNMT

Sẽ có thêm 33 trạm cảnh báo lũ quét

Các tỉnh miền núi phía Bắc vừa trải qua đợt lũ quét và ngập lụt gây thiệt hại nghiêm trọng. Hiện các tỉnh này vẫn tiếp tục có mưa trên diện rộng do ảnh hưởng của một vùng áp thấp. Nguy cơ lũ quét, mưa lớn và sạt lở rất có thể lại xuất hiện.

TT Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương - Khai trương trang thông tin điện tử mới

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 23/7 Trung tâm bắt đầu vận hành trang thông tin điện tử mới tại địa chỉ www.kttv.gov.vn hoặc www.nchmf.gov.vn. Trang thông tin điện tử này được cải tiến, bổ sung nhiều thông tin hơn trước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong phục vụ phòng chống thiên tai, sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 22 - 31/7/2008)

Một, hai ngày đầu Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của rìa đông nam áp thấp phía tây đang phát triển chậm. Sau đó rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ có khả năng thiết lập trở lại và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực trên. Nam Bộ và Tây Nguyên bốn ngày đầu chịu ảnh hưởng của đới gió tây nam có cường độ trung bình.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 5 - 14/7/2008)

Trong vài, ba ngày tới các tỉnh miền Bắc chủ yếu chịu ảnh hưởng của rãnh thấp nên thời tiết các khu vực nói trên có mưa, mưa rào và dông rải rác. những ngày sau, rãnh thấp phân tích trên sẽ suy yếu dần Nam Bộ và Tây Nguyên ba ngày đầu chịu ảnh hưởng của đới gió tây nam có cường độ trung bình.

Nắng nóng hoành hành ở miền Bắc

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, trong những ngày tới, Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của áp thấp phía tây. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội là 37 độ.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 24/6 - 3/7/2008)

Hiện nay các tỉnh miền Bắc nước ta tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa đông nam áp thấp phía tây. Khoảng ngày 25 dải thấp gió mùa đi qua Bắc Bộ có khả năng được thiết lập gây mưa, mưa rào rải rác các khu vực nói trên. Các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên hai, ba ngày tới chịu ảnh hưởng của đới gió tây nam có cường độ trung bình do có sự hoạt động của cơn bão số 3 ở phía Đông khu vực Bắc biển Đông.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 10 - 19/6/2008)

Rãnh áp thấp khống chế thời tiết các tỉnh miền bắc nước ta trong những ngày qua còn tiếp tục được duy trì trong ba, bốn ngày tới, sau sẽ suy yếu dần. Do ảnh hưởng của rãnh thấp phân tích trên nên trong những ngày tới thời tiết các khu vực nói trên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Tây Nguyên và Nam Bộ bốn, năm ngày tới chịu ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo

Hồ thủy điện Hòa Bình

Miền Bắc tránh được hạn hán nhờ lũ tiểu mãn

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, lũ tiểu mãn ở các sông Bắc bộ đã xuất hiện trong mấy ngày gần đây nên hạn hán cục bộ ở miền Bắc đã không xảy ra, cung ứng nước cho sản xuất nông nghiệp và phát điện không lâm vào tình trạng căng thẳng.

Vài nét về Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu và Nghị định thư Kyoto

Biến đổi khí hậu với biểu hiện chủ yếu là hiện tượng ấm lên toàn cầu đang là vấn đề được toàn nhân loại quan tâm. Sự ấm lên toàn cầu do hiệu ứng các khí nhà kính nhân tạo đã và đang tác động mạnh mẽ đến khí hậu trái đất. Nhằm bảo vệ hệ thống khí hậu, Cộng đồng Quốc tế đã có nhiều nỗ lực để giảm nhẹ biến đổi khí hậu.

Tin gió mùa Đông Bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía nam.
Dự báo chiều và đêm nay (9/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Chăm sóc và bảo vệ rừng. Ảnh minh họa

Việt Nam phục hồi, phát triển tài nguyên rừng góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu

Các nước phát triển hiện phát thải lớn nhất các khí nhà kính (nguyên nhân làm cho trái đất nóng lên làm biến đổi hệ thống khí hậu toàn cầu hiện nay), nên dù muốn hay không họ phải giảm thiểu theo nội dung Công ước khí hậu (UNFCCC) và Nghị định thư Kyoto.

Tin gió mùa Đông Bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo gần sáng và ngày mai (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 21 - 30/4/2008)

Hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía đông nam, khoảng đêm 21, ngày 22 sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta gây ra mưa, mưa rào rải rác. Sau đó lưỡi cao lạnh sẽ suy yếu và di chuyển ra phía đông, tạo điều kiện cho áp thấp phía tây phát triển. Nam Bộ và Tây Nguyên nằm ở rìa tây nam lưỡi cao cận nhiệt đới, khoảng từ ngày 26, ngày 27 có khả năng chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc rãnh thấp xích đạo.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 11 - 20/4/2008)

Hai ngày đầu các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của áp thấp phía tây, sau đó vùng áp thấp này sẽ đầy dần lên bởi bộ phận không khí lạnh ở phía bắc. Nam Bộ và Tây Nguyên một, hai ngày đầu chịu ảnh hưởng của rìa phía tây nam của lưỡi cao cận nhiệt đới, những ngày cuối chịu ảnh hưởng của đới gió tây nam.

Tin gió mùa Đông Bắc

Tối và đêm qua không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở phía đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.

Phân tích và dự báo xu thế thời tiết hạn vừa (từ ngày 31/3-10/4/2008)

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam và ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong hai, ba ngày tới các khu vực nói trên có mưa, một số nơi có mưa vừa và dông. Nam Bộ và Tây Nguyên hai, ba ngày đầu nằm ở rìa tây nam lưỡi cao lạnh lục địa với đới gió đông bắc có cường độ trung bình.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 38 39 40 41  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
2018 << 5/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


thời trang công sở Hôm nay : 4771

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 106482

4 Tổng lượt truy cập : 11559631

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv