Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Hồi 4 giờ ngày 6/5, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Bình Định - Phú Yên khoảng 340 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11 (tức là từ 89 đến 117 km một giờ), giật cấp 12, cấp 13 và còn tiếp tục mạnh thêm.

Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 1)

Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 1)

Hồi 04 giờ ngày 5/5, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 11,6 độ Vĩ Bắc; 112,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hoà – Ninh Thuận khoảng 300 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (tức là từ 89 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12 và còn tiếp tục mạnh thêm.

BĐKH làm ngập nhiều diện tích đất canh tác

Việt Nam có thể sớm đối mặt với tác động xấu của biến đổi khí hậu ngay từ năm 2020

Ngày 28/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức họp báo công bố Báo cáo đánh giá khu vực về “Tác động kinh tế của biến đổi khí hậu tại khu vực Đông Nam châu Á”. Báo cáo nhận định: Việt Nam có thể sớm đối mặt với tác động xấu của biến đổi khí hậu ngay từ năm 2020. Sản xuất lúa gạo ở Việt Nam có thể giảm và mực nước biển tăng có thể nhấn chìm hàng chục nghìn ha đất canh tác vào cuối thế kỷ này khiến hàng nghìn gia đình sống ven biển phải tái định cư.

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Hồi 4 giờ ngày 4/5, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 10,3 độ Vĩ Bắc; 112,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Nam Trung Bộ khoảng 380km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức chủ trì Hội nghị

Bộ TN&MT triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về ứng phó với BĐKH: Tích cực lồng ghép nội dung biến đổi khí hậu trong mọi đề tài, dự án

Biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động đến triều cường ở TP. Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến địa chất, dòng chảy các sông, các vùng đất ngập nước, sớm hoàn thiện kịch bản BĐKH, đặc biệt là nước biển dâng, là những nội dung quan trọng được đề cập tại Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với BĐKH ngày 8/4.

Không khí lạnh có thể gây gió giật mạnh và lốc xoáy

Chiều và tối nay (5/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông rải rác; vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức tại Hội nghị.

Hợp tác Việt – Trung về khí tượng: Tăng cường trao đổi nghiệp vụ dự báo thời tiết nguy hiểm

Tại Hội nghị lần thứ 9 Tổ công tác liên hợp hợp tác khoa học kỹ thuật Việt – Trung về khí tượng diễn ra ngày 24/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức và Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Trung Quốc Hứa Tiểu Phong đã thống nhất 7 nội dung hợp tác trong năm 2009-2010. Đó là: Dự báo thời tiết; trao đổi thông tin khí tượng; Nghiên cứu khoa học tại các khu vực lân cận; giáo dục đào tạo; giao lưu công nghệ kiểm định khí tượng; tổ chức quản lý nghiệp vụ; dự báo, đánh giá, giám sát khí hậu khu vực châu Á. Trong đó, vấn đề trao đổi nghiệp vụ dự báo được đặc biệt chú trọng.

Những giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

Những giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

Đến bây giờ, ngay cả những người ít quan tâm đến môi trường cũng không thể không thừa nhận những hậu quả ngày càng nghiêm trọng do trái đất nóng lên. Dự báo đến cuối thế kỷ này, mực nước biển sẽ dâng cao 5-6 m, nhiều quốc đảo và các khu vực duyên hải của rất nhiều quốc gia sẽ bị nước biển xâm nhập.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường: “Đặt hàng” phải là cơ chế chủ đạo trong quản lý nghiên cứu khoa học hiện nay

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường: “Đặt hàng” phải là cơ chế chủ đạo trong quản lý nghiên cứu khoa học hiện nay

“Các nghiên cứu, đề án, dự án của Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn (KTTV) và Môi trường cần bám sát chủ trương kinh tế hóa, hiện đại hóa ngành KTTV và lồng ghép vấn đề biến đổi khí hậu”, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã yêu cầu Viện Khoa học KTTV và Môi trường điều này tại buổi làm việc chiều 19/3. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường và đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Kỷ niệm Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3): Cùng hành động góp phần bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an ninh nguồn nước

Sáng 19/3 tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nước thế giới (22/3) và Ngày Khí tượng thế giới (23/3) và hội thảo khoa học với sự tham dự của Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, đại diện khối Liên hiệp quốc tại Việt Nam và đại diện một số tổ chức quốc tế, Bộ, ngành, đoàn thể. Bảo vệ nguồn nước và bảo vệ bầu không khí là các vấn đề được cả đại biểu trong nước và quốc tế quan tâm.

Tin gió mùa Đông Bắc

Hiện nay ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía nam.
Dự báo ngày và đêm 13/03 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên (phải) phát biểu

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Đồng thuận phối hợp hành động, tạo bước đột phá trong dự báo và điều tra cơ bản khí tượng thủy văn

Định hướng dài hạn phát triển đồng bộ ngành khí tượng thủy văn bằng những giải pháp quyết liệt nhằm tạo bước đột phá trong công tác dự báo và điều tra cơ bản khí tượng thủy văn. Đây là những vấn đề được Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức tập trung chỉ đạo tại buổi làm việc với Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 5/3.

TIN KHÔNG KHÍ LẠNH

Sáng sớm nay (9/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía bắc, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.

Tin gió mùa Đông Bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chyển xuống phía nam.
Dự báo chiều tối và đêm nay (05/03), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Tin gió mùa Đông Bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo gần sáng và ngày mai (20/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

Nhiều người trên khắp Việt Nam được kêu gọi đúng 20 giờ 30 phút ngày 28/3 tới, tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ nhân sự kiện Giờ Trái đất 2009.

Khí hậu toàn cầu đang biến đổi chóng mặt

Khí hậu trên Trái đất đang biến đổi sâu sắc với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với những gì các nhà khoa học dự đoán. Nguồn năng lượng chủ yếu trên Trái đất từ năm 1600 đến nay đều liên quan đến carbon. Và một khi đốt nguyên liệu, carbon được giải phóng vào môi trường, tạo thành khí CO2. Chính khí CO2 trong khí quyển hay đại dương sẽ hấp thụ nhiều nhiệt hơn từ Mặt trời và làm Trái đất ấm dần lên.

Tin gió mùa đông bắc

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.
Dự báo ngày và đêm nay (21/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Miền Bắc nhiều khả năng đón Tết trong rét đậm, mưa phùn

Miền Bắc nhiều khả năng đón Tết trong rét đậm, mưa phùn

Dù rất ít khả năng mùa đông năm nay sẽ xảy ra 1 đợt rét đậm, rét hại kỷ lục như năm qua, song đợt rét đậm kéo dài từ 7-1, đến nay đã 1 tuần. Nền nhiệt độ trong 10 ngày đầu của tháng 1 thấp hơn trung bình nhiều năm (TBNN) từ 0,2-0,5 độ C.

Mưa lớn gây ngập nước tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Công bố Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu

Ngày 12/01/2009, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ TN&MT chính thức công bố Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 35 36 37 ... 39 40 41  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2018 << 3/2019 >> 2020
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 22


thời trang công sở Hôm nay : 4904

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 164295

4 Tổng lượt truy cập : 11213408

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv