Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Dự báo thời tiết - thủy văn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (đêm 31/5 ngày 01/6/2009)

24h qua, do ảnh hưởng của rìa nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu nên thời tiết ở các khu vực trong tỉnh không mưa, ngày nắng.
Thời tiết hiện tại lúc 13h (31/5): Không mưa.
Nhiệt độ tại Việt Trì: 31,0oC.
Độ ẩm: 65 %.
Hướng gió: Đông nam 3m/s.
Đêm nay và ngày mai các khu vực trong tỉnh chịu ảnh hưởng của lưỡi áp lục địa suy yếu; áp và độ ẩm giảm.

Dự báo thời tiết - thủy văn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (đêm 30 ngày 31/5/2009)

24h qua, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Trung Trung Bộ kết hợp rìa nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường nên ở các khu vực trong tỉnh không mưa, ngày nắng.
Thời tiết hiện tại lúc 13h (30/5): Không mưa.
Nhiệt độ tại Việt Trì: 30,1oC.
Độ ẩm: 5. %.
Hướng gió: Lặng gió.
Đêm nay và ngày mai các khu vực trong tỉnh chịu ảnh hưởng của lưỡi áp lục địa suy yếu ; áp và độ ẩm giảm.

Dự báo thời tiết - thủy văn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (đêm 29 ngày 30/5/2009)

24 giờ qua, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa nén rãnh thấp ở Bắc Bộ nên các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa và rải rác có dông:
Thời tiết hiện tại lúc 13h (29/5): Có mưa.
Nhiệt độ: 23,7oC.
Độ ẩm: 90 %.
Hướng gió: Tây bắc - tốc độ 3m/s.
Đêm nay và ngày mai các khu vực trong tỉnh chịu ảnh hưởng của lưỡi áp lục địa tăng cường sau ổn định; áp tăng, độ ẩm giảm.

Trái đất nóng lên, mối lo lớn nhất sức khỏe loài người

Hạ tuần tháng Năm, người ta cảm thấy lo ngại trước lời cảnh báo của các chuyên gia rằng: sự nóng lên của trái đất sẽ là mối đe dọa lớn nhất về mặt y tế đối với loài người trong thế kỷ 21.

TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam. Dự báo đêm nay (28/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, ngày mai (29/5) sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết - thủy văn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (đêm 25 ngày 26/5/2009)

24 giờ qua, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ nên ở Bắc Bộ, có mưa, mưa rào nhẹ và dông. Lúc 13 giờ ngày 25 tháng 5 Nhiệt độ các nơi phổ biến từ 30 đến 33 độ, độ ẩm dao động từ 40 - 45 %.
Đêm nay và ngày mai, các khu vực trong tỉnh chịu ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây, áp và độ ẩm giảm.

Không khí lạnh sẽ gây mưa và dông ở miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện từ lục địa Trung Quốc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển hướng xuống miền Bắc. Dự báo, ngày và đêm 19/5, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống Bắc Bộ, sau đó xuống Bắc Trung Bộ.

Sách mới:

Sách mới:

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa xuất bản cuốn sách “100 câu hỏi – đáp về các hiện tượng khí tượng thủy văn”. Cuốn sách là một phần của nhiệm vụ “Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về khí tượng thủy văn” do Bộ TN&MT giao Trung tâm thực hiện.

Kế hoạch phòng chống lụt bão phải xây dựng cho từng khu vực

Kế hoạch phòng chống lụt bão phải xây dựng cho từng khu vực

Mùa mưa năm nay ở Nam bộ đến sớm hơn mọi năm, chính thức bắt đầu từ tuần cuối tháng 4/2008 với những trận mưa lớn xảy ra trên diện rộng. Ngay đầu tháng 5/2009 đã xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển Đông sau mạnh lên thành bão - bão số 1 đi ngược trở ra là trường hợp đặc biệt, từ trước tới nay hiếm thấy. Bên cạnh đó, giông lốc, sét đánh, sạt lở bờ sông xảy ra tại nhiều nơi làm thiệt hại nhà cửa, tài sản. Những hiện tượng trên báo hiệu một mùa mưa bão, lũ lụt 2009 khắc nghiệt.

Hội nghị đầu tiên về vai trò của biển với biến đổi khí hậu

Ngày 11/5, Hội nghị Đại dương thế giới kéo dài 5 ngày được khai mạc tại thành phố Manado (Indonesia). Các bộ trưởng và quan khách từ 70 quốc gia thảo luận về việc bảo vệ các đại dương và đóng góp ý kiến cho hội nghị về biến đổi khí hậu vào tháng 12 tới tại Copenhagen (Đan Mạch).

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Hồi 10 giờ ngày 6/5, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 13,8 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Bình Định - Phú Yên khoảng 460 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (tức là từ 103 đến 117 km một giờ), giật cấp 12, cấp 13 và còn tiếp tục mạnh thêm.

Ông Rajindra Rohita, Giám đốc Dự án DIPECHO ActionAid Viet Nam phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo định hướng truyền thông về công tác phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai

Sáng 5/5 tại Hà Nội, tổ chức ActionAid Việt Nam phối hợp cùng báo Vietnam.net, tổ chức CARE Việt Nam, tổ chức OXFAM và các thành viên JANI tổ chức Hội thảo định hướng truyền thông về công tác phòng ngừa giảm nhẹ thiên tai dành cho đông đảo phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền thông trên toàn quốc. Tham dự có đại diện Ủy ban Phòng chống lụt bão Trung ương, các tổ chức thành viên thuộc mạng lưới JANI và đại diện các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình và phát thanh Trung ương và địa phương. JANI là một dự án do Vụ Cứu trợ nhân đạo thuộc Ủy ban châu Âu (ECHO), một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo.

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Hồi 4 giờ ngày 6/5, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 112,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Bình Định - Phú Yên khoảng 340 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11 (tức là từ 89 đến 117 km một giờ), giật cấp 12, cấp 13 và còn tiếp tục mạnh thêm.

Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 1)

Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 1)

Hồi 04 giờ ngày 5/5, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 11,6 độ Vĩ Bắc; 112,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hoà – Ninh Thuận khoảng 300 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (tức là từ 89 đến 102 km một giờ), giật cấp 11, cấp 12 và còn tiếp tục mạnh thêm.

BĐKH làm ngập nhiều diện tích đất canh tác

Việt Nam có thể sớm đối mặt với tác động xấu của biến đổi khí hậu ngay từ năm 2020

Ngày 28/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức họp báo công bố Báo cáo đánh giá khu vực về “Tác động kinh tế của biến đổi khí hậu tại khu vực Đông Nam châu Á”. Báo cáo nhận định: Việt Nam có thể sớm đối mặt với tác động xấu của biến đổi khí hậu ngay từ năm 2020. Sản xuất lúa gạo ở Việt Nam có thể giảm và mực nước biển tăng có thể nhấn chìm hàng chục nghìn ha đất canh tác vào cuối thế kỷ này khiến hàng nghìn gia đình sống ven biển phải tái định cư.

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Tin bão gần bờ (Cơn bão số 1)

Hồi 4 giờ ngày 4/5, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 10,3 độ Vĩ Bắc; 112,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Nam Trung Bộ khoảng 380km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức chủ trì Hội nghị

Bộ TN&MT triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về ứng phó với BĐKH: Tích cực lồng ghép nội dung biến đổi khí hậu trong mọi đề tài, dự án

Biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động đến triều cường ở TP. Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến địa chất, dòng chảy các sông, các vùng đất ngập nước, sớm hoàn thiện kịch bản BĐKH, đặc biệt là nước biển dâng, là những nội dung quan trọng được đề cập tại Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với BĐKH ngày 8/4.

Không khí lạnh có thể gây gió giật mạnh và lốc xoáy

Chiều và tối nay (5/4), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông rải rác; vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức tại Hội nghị.

Hợp tác Việt – Trung về khí tượng: Tăng cường trao đổi nghiệp vụ dự báo thời tiết nguy hiểm

Tại Hội nghị lần thứ 9 Tổ công tác liên hợp hợp tác khoa học kỹ thuật Việt – Trung về khí tượng diễn ra ngày 24/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức và Phó Cục trưởng Cục Khí tượng Trung Quốc Hứa Tiểu Phong đã thống nhất 7 nội dung hợp tác trong năm 2009-2010. Đó là: Dự báo thời tiết; trao đổi thông tin khí tượng; Nghiên cứu khoa học tại các khu vực lân cận; giáo dục đào tạo; giao lưu công nghệ kiểm định khí tượng; tổ chức quản lý nghiệp vụ; dự báo, đánh giá, giám sát khí hậu khu vực châu Á. Trong đó, vấn đề trao đổi nghiệp vụ dự báo được đặc biệt chú trọng.

Những giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

Những giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu

Đến bây giờ, ngay cả những người ít quan tâm đến môi trường cũng không thể không thừa nhận những hậu quả ngày càng nghiêm trọng do trái đất nóng lên. Dự báo đến cuối thế kỷ này, mực nước biển sẽ dâng cao 5-6 m, nhiều quốc đảo và các khu vực duyên hải của rất nhiều quốc gia sẽ bị nước biển xâm nhập.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 34 35 36 ... 38 39 40  Trang sau
 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2017 << 12/2018 >> 2019
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 15


thời trang công sở Hôm nay : 765

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 62143

4 Tổng lượt truy cập : 10646944

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv