Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Xây dựng năng lực về kiểm kê khí nhà kính

Thứ hai - 10/04/2017 10:52
Ông Nguyễn Khắc Hiếu – Phó Cục trưởng Cục KTTV&BĐKH phát biểu tại hội thảo

Ông Nguyễn Khắc Hiếu – Phó Cục trưởng Cục KTTV&BĐKH phát biểu tại hội thảo

Ngày 29/3, tại Hà Nội, Cục Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Vụ thống kê Xã hội và Môi trường (Tổng Cục thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức hội thảo tham vấn thu thập số liệu hoạt động phục vụ Quyết định 2359/QĐ-TTg về Hệ thống quốc gia về kiểm kê khí nhà kính.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Khắc Hiếu – Phó Cục trưởng Cục KTTV&BĐKH cho biết: Quyết định 2359/QĐ-TTg đã tạo cơ sở pháp lý triển khai công tác kiểm kê khí nhà kính (KKKNK) tại Việt Nam, tăng cường năng lực xây dựng các Báo cáo quốc gia về BĐKH định kỳ 2 năm một lần phục vụ công tác quản lý và giám sát phát thải KNK trong nước và nâng cao chất lượng kiểm KKKNK, đảm bảo trách nhiệm của một nước thành viên tham gia Công ước khí hậu.
Đến nay, Bộ TN&MT – đơn vị đầu mối chủ trì thực hiện quyết định này đã phối hợp cùng các Bộ, ngành liên quan tiến hành một số nội dung: Rà soát hiện trạng số liệu hoạt động (SLHĐ) của Việt Nam; Xây dựng tài liệu hướng dẫn kỹ thuật về phương pháp thu thập, thống kê các SLHĐ; Đề xuất lộ trình cùng giải pháp thực hiện việc thu thập SLHĐ và thông tin liên quan đã được yêu cầu trong các Phụ lục của định số 2359/QĐ-TTg của Thủ tướng. Trên cơ sở đó, hỗ trợ việc xây dựng các Tài liệu hướng dẫn theo yêu cầu của cơ quan thống kê (đơn vị đầu mối về thu thập SLHĐ theo Quyết định 2359/QĐ-TTg).
Ông Đỗ Anh Kiếm, Vụ trưởng Vụ thống kê Xã hội và Môi trường cho biết: Trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ kỹ thuật về việc thực hiện hệ thống KKKNK tại Việt Nam”, Tổng cục Thống kê phối hợp với Cục KTTV&BĐKH tổ chức nhiều cuộc họp kỹ thuật theo các nhóm lĩnh vực theo văn bản của Quyết định 2359/QĐ-TTg. Trên cơ sở đó, nhóm chuyên gia đã xây dựng hướng dẫn kỹ thuật thu thập số liệu hoạt động kiểm kê KNK.
 
Tại hội thảo, chuyên gia đến từ các đơn vị chuyên ngành và Công ty Riccacdo (Vương quốc Anh) đã tham vấn để đưa ra những hướng dẫn cụ thể cho các Bộ, ngành, địa phương trong thu thập báo cáo số liệu theo Quyết định 2359/QĐ-TTG của Thủ Tướng, từ đó, hướng tới xây dựng một Hệ thống quốc gia về kiểm kê KNK hiệu quả.
Ngài Andrew Holt, Bí thư thứ nhất, Trưởng Bộ phận Kinh tế-Chính trị, đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết: Năm nay là năm thứ 3, Anh Quốc đồng hành cùng Việt Nam trong vấn đề tăng cường năng lực và hỗ trợ kỹ thuật đối với lĩnh vực KKKNK. Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi chúng ta có Thoả thuận Paris và Việt Nam cũng đã thông qua kế hoạch thực hiện Thoả thuận này. Hy vọng chương trình nghị sự mới từ Paris và các nhiệm vụ cụ thể theo Quyết định 2359 của Chính phủ Việt Nam sẽ mang lại động lực cho sự phối hợp tốt hơn, hợp lực và tăng cường năng lực giữa các Bộ, ngành liên quan. 

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
2017 << 12/2018 >> 2019
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


thời trang công sở Hôm nay : 1625

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 59287

4 Tổng lượt truy cập : 10644088

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv