Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam và Ả rập Xê-út trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Thứ năm - 08/09/2022 09:05
Tại buổi tiếp và làm việc với ông Mohammed Ismaeil A.Dahlwy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ả rập Xê-út tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình quan tâm, kết nối các cơ quan liên quan của Ả-rập Xê-út với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới để thiết lập và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 bên trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường thời gian tới.

 

1

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Mohammed Ismaeil A.Dahlwy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ả rập Xê-út tại Việt Nam

Chiều 7/9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Mohammed Ismaeil A.Dahlwy nhân dịp ông sang nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ả rập Xê-út tại Việt Nam. Đây là nhiệm kỳ đầu tiên của Đại sứ tại Việt Nam và Bộ trưởng chúc Đại sứ một nhiệm kỳ thành công.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng thông tin lại về việc Chính phủ Ả rập Xê-út đã công bố 2 Sáng kiến “xanh” về sinh thái và khí hậu với tên gọi Sáng kiến “Ả rập Xê-út xanh” (Green Saudi Arabia) và Sáng kiến “Trung Đông xanh” (Green Middle East), nhằm mục đích bảo vệ môi trường, đối phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ thế hệ tương lai, nâng cao sức khỏe cộng đồng và vì sự thịnh vượng hơn của nhân loại. Phía Ả rập Xê-út mong muốn Việt Nam đưa ra Tuyên bố ủng hộ 2 Sáng kiến này. Về việc này Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị phía Ả rập Xê-út cung cấp thêm thông tin về nội dung 2 Sáng kiến và phương thức để Việt Nam có thể ủng hộ.

1

Ông Mohammed Ismaeil A.Dahlwy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ả rập Xê-út tại Việt Nam

Đồng thời, Bộ trưởng cho biết, hiện Việt Nam đang triển khai Đề án trồng 1 tỷ cây xanh đến 2025 (Đề án do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt) nhằm đóng góp cho thích ứng với BĐKH và thực hiện cam kết Netzero tại COP26. Do vậy rất cần sự chia sẻ thông tin, kinh nghiệm từ việc thực hiện 2 Sáng kiến của Ả rập Xê-út.

1

Toàn cảnh buổi tiếp

Trao đổi thêm tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy cho rằng hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường có tiềm năng và cơ hội, cụ thể trong một số lĩnh vực như về thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý tài nguyên nước và bảo tồn thiên nhiên.

1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong rằng, Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình quan tâm, kết nối các cơ quan liên quan của Ả-rập Xê-út với Bộ Tài nguyên và Môi trường để thiết lập và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 bên trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường thời gian tới.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong rằng ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ của mình sẽ quan tâm, kết nối các cơ quan liên quan của Ả-rập Xê-út với Bộ Tài nguyên và Môi trường để thiết lập và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường thời gian tới.

Đại sứ Mohammed Ismaeil A.Dahlwy cho biết sẽ chuyển những thông tin cần thiết tới các cơ quan chuyên môn của Ả-rập Xê-út để hai bên có thể xây dựng được các chương trình hợp tác vì lợi ích chung của hai quốc gia nói chung và trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói riêng.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Khương Trung

Nguồn tin: Theo CTTĐT Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 221

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 215


thời trang công sở Hôm nay : 12990

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 835643

4 Tổng lượt truy cập : 44772557

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv