Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Phối hợp tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”

Thứ ba - 17/09/2019 08:30
Ngày 13/9, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú của UNDP và bà Grete Løchen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam để trao đổi về việc tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

 

1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với với bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú của UNDP

Tiếp nối kết quả trao đổi ngày 5/7/2019, tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú của UNDP và bà Grete Løchen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam đã thống nhất được một số nội dung để tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Bộ trưởng cho biết, sau buổi làm việc ngày hôm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về chủ trương tổ chức Hội nghị.

1

Bà Grete Løchen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam

Dự kiến, “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu” (Tên tiếng Anh là “International Conference on Sustainable Ocean Economy and Climate Change Adaptation”) sẽ được tổ chức vào quý I năm 2020. Đây là Hội nghị cấp Bộ trưởng do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng một số nhà Lãnh đạo đồng cấp. Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất mời Lãnh đạo Chính phủ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của các Bộ trưởng Môi trường (hoặc đại diện có thẩm quyền thay mặt Bộ trưởng) của 68 quốc gia (trong đó có 49 quốc gia trong nhóm các nước dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu và các quốc đảo nhỏ đang phát triển; 09 quốc gia ASEAN; và 10 quốc gia phát triển); 20 tổ chức quốc tế; 10 Cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam; khoảng 50 tổ chức phi chính phủ về môi trường; đại diện Lãnh đạo của các bộ, ngành, địa phương liên quan; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước có quan tâm.

1

Bà Caitlin Wiesen, Đại diện thường trú của UNDP

Việc đăng cai tổ chức Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định vị thế của Việt Nam với vai trò là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC) nhiệm kỳ 2020-2021 và Chủ tịch ASEAN năm 2020; thể hiện tiếng nói, trách nhiệm của Việt Nam trong các vấn đề đang được quan tâm trên toàn cầu là phát triển bền vững kinh tế biển, bảo vệ môi trường đại dương và ứng phó với biến đổi khí hậu; là hành động cụ thể triển khai đường lối đối ngoại, hội nhập quốc tế theo Chỉ thị số 25-CT/TW về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; Nghị quyết số 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

1

Quang cảnh buổi làm việc sáng 13/9

Kết quả từ Hội nghị sẽ được đưa vào các cuộc thảo luận, chương trình nghị sự của ASEAN và UNSC trong năm 2020 và 2021. Dự kiến, Hội nghị sẽ thông qua một Tuyên bố chung và Sáng kiến của Việt Nam về hình thành khuôn khổ hợp tác toàn cầu thúc đẩy giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của UNDP và Chính phủ Na uy trong thời gian qua đối với những chương trình hợp tác về biến đổi khí hậu; tài nguyên, môi trường biển và hải đảo… Bộ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, UNDP và Chính phủ Na Uy sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng để thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững đã đặt ra.


Nguồn tin: www.more.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
2019 << 6/2020 >> 2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 35


thời trang công sở Hôm nay : 4228

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 4228

4 Tổng lượt truy cập : 14632871

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv