Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn tại huyện Hạ Hòa năm 2022

Thứ sáu - 27/05/2022 15:15
PhuthoPortal - Ngày 26/5/2022, tại xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện Hạ Hòa tổ chức diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hạ Hòa trong việc đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra đúng thời gian, nội dung, mục đích và đạt yêu cầu đề ra

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó bão, lụt và TKCN; Vũ Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Quân khu 2; các thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, thành viên các tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự cuộc diễn tập

Tình huống giả định được đặt ra là do ảnh hưởng của mưa bão khiến từ Km1,5 - Km11,9 xã Đan Thượng và Km17 - Km19 thị trấn Hạ Hòa có nguy cơ bị tràn đê. Tình trạng sạt lở đất tại các xã Ấm Hạ, Đại Phạm, Phương Viên, Hà Lương dẫn đến nguy cơ vỡ đê gây ngập lụt diện rộng và nhiều khu vực bị chia cắt. Ngập úng tại các xã Hiền Lương, Xuân Áng, Vô Tranh, Bằng Giã, Đan Thượng do ảnh hưởng do nước sông Thao, ngòi Lao, ngòi Vần lên cao; xã Minh Côi bị ảnh hưởng do xả lũ Hồ Ngòi Giành.

Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa Nguyễn Việt Dũng điều hành hội nghị giả định ứng phó với cơn bão số 2

Trước nguy cơ sạt lở bờ vở sông, nguy cơ vỡ đê ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hạ Hòa đã khẩn trương tổ chức hội nghị triển khai phương án xử lý sự cố thiên tai và TKCN. Với phương châm “4 tại chỗ”, đông đảo lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chỗ, công an viên; các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ y tế và nhân dân các xã, thị trấn đã được huy động khẩn trương di dời toàn bộ người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời xử lý sự cố chống tràn đê, khắc phục tạm thời các công trình bị ảnh hưởng do mưa bão.

Các lực lượng chức năng và nhân dân…

…khẩn trương di dời toàn bộ người, tài sản đến nơi an toàn

Cuộc diễn tập ứng phó bão, lụt và TKCN nhằm tổng duyệt và kiểm tra các phương án PCTT&TKCN của huyện Hạ Hòa. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các chủ thể trong công tác PCTT&TKCN, khắc phục hậu quả giảm đến mức thấp nhất thiệt hại khi có tình huống xảy ra; kịp thời rút kinh nghiệm làm cơ sở chỉ đạo bổ sung phương án, kế hoạch sẵn sàng xử lý các sự cố bão, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất những năm tiếp theo.

Tình huống cứu người bị nạn tại vùng bị chia cắt do mưa bão

Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Hạ Hòa trong việc đảm bảo cuộc diễn tập diễn ra đúng thời gian, nội dung, mục đích và đạt yêu cầu đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Việc lựa chọn chủ đề của cuộc diễn tập phù hợp với điều kiện thực tế của huyện Hạ Hòa. Địa điểm vận hành cơ chế đáp ứng yêu cầu theo phương châm chỉ đạo “4 tại chỗ”. Địa điểm diễn tập thực binh thuận lợi cho các đại biểu tham quan, nhân dân tiện quan sát; mô phỏng các tình huống, âm thanh sinh động, sát với từng loại hình thiên tai thường xảy ra. Ngoài các tình huống sơ tán dân thì tình huống thực hành cứu người ở khu vực chia cắt do tràn (vỡ) đê gây ngập lụt diện rộng và ở một số khu vực bị chia cắt đã được các lực lượng tham gia diễn tập chủ động phối hợp, hiệp đồng thực hiện thành thạo các thao tác nghiệp vụ cứu hộ, cứu nạn trên sông; tiếp nhận phối hợp với lực lượng y tế đưa người bị nạn đến vị trí cứu chữa bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện cùng các đơn vị liên quan khắc phục, điều chỉnh bổ sung vào phương án PCTT&TKCN của huyện để chủ động xử lý khi có sự cố thiên tai xảy ra trên địa bàn.

Lực lượng y tế…

…thực hành ứng cứu người bị nạn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong thời gian tới, tình hình thiên tai ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, để chủ động phòng chống, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành, thị cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Quân khu 2, của tỉnh để rút kinh nghiệm, hoàn thiện hệ thống văn kiện, tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo diễn tập PCTT&TKCN trong những năm tiếp theo hướng đổi mới, đảm bảo sát với loại hình thiên tai và điều kiện thực tế của từng địa phương; đặc biệt là khi lựa chọn chủ đề, tình huống diễn tập, việc này phải lưu ý thực hiện ngay từ đầu năm.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hải yêu cầu: Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông của tỉnh và hệ thống đài truyền thanh cơ sở ở địa phương đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân về nhiệm vụ PCTT&TKCN; phải lấy phương châm “4 tại chỗ” là quan trọng nhất; tránh tư tưởng trông chờ vào các phương tiện hiện đại của cơ quan Nhà nước. Sau cuộc diễn tập này, theo phạm vi chức năng được giao, từng ngành, từng cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến huyện, xã tiếp tục quan tâm chỉ đạo nâng cao hơn nữa khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ huy hiệp đồng; khẩn trương rà soát, đối chiếu với phương án, kế hoạch PCTT&TKCN của ngành mình, cấp mình, địa phương mình để điều chỉnh, bổ sung, đảm bảo tính khả thi khi có sự cố thiên tai xảy ra.     

Đối với Hạ Hòa, đồng chí đề nghị, huyện tiếp tục chỉ đạo các cấp nghiên cứu hoàn thiện nội dung để lần diễn tập sau sát thực tế hơn, khả thi hơn. Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo thực hiện ngay việc khắc phục và hoàn trả mặt bằng khu vực diễn tập, đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.

Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa Nguyễn Việt Dũng tặng Giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập

Cuộc diễn tập ứng phó bão, lụt và TKCN  năm 2022 của huyện Hạ Hòa được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh xếp loại hoàn thành xuất sắc.

Trong dịp này, UBND huyện Hạ Hòa khen thưởng cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.


Tác giả bài viết: Nguyễn Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
2022 << 2/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 87


thời trang công sở Hôm nay : 21686

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 21686

4 Tổng lượt truy cập : 30095996

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv