Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Công bố báo cáo Mô hình kinh doanh tuần hoàn

Thứ ba - 30/08/2022 15:06
Trong khuôn khổ hợp tác với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo “Mô hình kinh doanh tuần hoàn: Kinh nghiệm quốc tế và áp dụng tại Việt Nam”.

 

Theo khảo sát trong báo cáo, đặc trưng chủ yếu của kinh tế, kinh doanh tuần hoàn chính là duy trì liên tục nhiên liệu, vật liệu và sản phẩm với vị trí hữu ích, sử dụng chất thải để tạo ra các nguồn nhiên liệu mới. Đây chính là mô hình đảm bảo cho sự phát triển bền vững với vai trò khuyến khích các công ty giới thiệu về công nghệ đột phá cho các mô hình kinh doanh mới, đặc biệt cho công nghệ tái chế. Đồng thời giúp tạo ra các sản phẩm có chức năng hữu dụng hơn, chi phí thấp hơn.

Trong tương lai mô hình này cần được nhân rộng, sẽ góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, cam kết COP26 và biến đổi khí hậu. Việc phát triển mô hình kinh doanh tuần hoàn sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc đổi mới sáng tạo, sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Đề cập đến vấn đề rào cản đối với phát triển kinh doanh tuần hoàn, báo cáo đã đề cập 13 yếu tố chính, trong đó, thiếu nguồn lực về tài chính, khung phạt luật chưa đầy đủ là 2 nội dung gây lên những khó khăn rất lớn trong việc áp dụng mô hình này.

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam, bên cạnh những khó khăn chung thì vấn đề lợi ích khi áp dụng kinh doanh tuần hoàn cũng đem lại nhiều thách thức cho doanh nghiệp. Cụ thể do chi phí đầu tư cao, rủi ro cũng như lợi nhuận ban đầu khi thực hiện mô hình.

Báo cáo cũng đưa ra các kiến nghị giúp giải quyết các rào cản trên, theo đó, cần phải hoàn thiện đồng bộ và đầy đủ khung pháp luật về chính sách liên quan đến kinh doanh tuần hoàn nhằm đưa ra các chính sách rõ ràng để khuyến khích, hỗ trợ phát triển; cụ thể hóa các mục tiêu về kinh doanh tuần hoàn trong các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội.

Các giải pháp cần được nghiên cứu, thực hiện hiệu quả thông qua việc xây dựng các quy định, chính sách dựa trên các quy định hiện có. Song song với đó, cần tăng cường sự tham gia của các tổ chức trong và ngoài nước về vấn đề nguồn lực và hỗ trợ hướng dẫn các doanh nghiệp Việt Nam trong áp dụng mô hình kinh doanh tuần hoàn.

 


Tác giả bài viết: K.Anh

Nguồn tin: Theo CTTĐT Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2022 << 12/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 147

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 139


thời trang công sở Hôm nay : 11641

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 834294

4 Tổng lượt truy cập : 44771208

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv