Trang nhất » Tin Tức » Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu

Bộ TN&MT triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia về ứng phó với BĐKH: Tích cực lồng ghép nội dung biến đổi khí hậu trong mọi đề tài, dự án

Thứ năm - 09/04/2009 23:39
Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức chủ trì Hội nghị

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức chủ trì Hội nghị

Biến đổi khí hậu (BĐKH) tác động đến triều cường ở TP. Hồ Chí Minh, ảnh hưởng đến địa chất, dòng chảy các sông, các vùng đất ngập nước, sớm hoàn thiện kịch bản BĐKH, đặc biệt là nước biển dâng, là những nội dung quan trọng được đề cập tại Hội nghị triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia ứng phó với BĐKH ngày 8/4.
Chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức đề nghị các đề tài, dự án thuộc Bộ TN&MT phục vụ Chương trình mục tiêu cần tiếp tục bám sát yêu cầu thực tế, đặc biệt đối với việc cập nhật kịch bản BĐKH, hệ thống quan trắc TN&MT phải được đầu tư hiện đại, có độ chính xác cao để có nguồn số liệu đẩy đủ và chính xác phục vụ chạy mô hình tính toán.

“Để dự báo chuẩn xác được mực nước biển dâng do BĐKH, hệ thống đo mực nước biển, đo các điều kiện hải văn cần đạt trình độ hiện đại trong khu vực và quốc tế”, Thứ trưởng yêu cầu. Hiện Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Môi trường đã hoàn thành dự thảo kịch bản dựa trên những nghiên cứu đã có trong và ngoài nước. Kịch bản đã trình Bộ thẩm định.

Cần tính tới nội dung BĐKH đối với các nhiệm vụ mở mới năm 2009 và kế hoạch năm 2010 của các đơn vị. Việc lồng ghép này sẽ giúp đẩy nhanh nghiên cứu, thực hiện các giải pháp thích ứng trong từng lĩnh vực. Tổng cục Quản lý đất đai nên lưu ý đến các diện tích đất ngập nước trong tổng kiểm kê quỹ đất năm 2010. Cục Quản lý tài nguyên nước chú ý khi xây dựng quy hoạch tài nguyên nước quốc gia. Vụ Khoa học Công nghệ, cần tổng hợp các đề xuất nghiên cứu của các đơn vị để xây dựng Chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ về BĐKH... Đây là những nội dung được Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức đề cập. “Các đơn vị khẩn trương khởi động Chương trình mục tiêu, sớm thu hút tài trợ quốc tế cho các dự án”, Thứ trưởng nói.

Chánh Văn phòng Ban chủ nhiệm Chương trình mục tiêu, Quyền Cục trưởng Cục Khí tượng thủy văn và BĐKH Lê Công Thành đã điểm lại một số công việc chính Bộ TN&MT thực hiện trong thời gian qua. Đó là Thành lập Văn phòng Chương trình MTQG, xây dựng danh mục nhiệm vụ dự kiến thực hiện năm 2009 của Chương trình MTQG, làm cơ sở để Hội đồng tuyển chọn nhiệm vụ của Bộ xem xét, tư vấn, trình Bộ trưởng phê duyệt; Chuẩn bị kế hoạch và thành lập Hội đồng đánh giá và công bố các kịch bản BĐKH; Thành lập Nhóm soạn thảo Thông tư Liên tịch "Hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với BĐKH". Tháng 3 vừa qua đã tổ chức Hội thảo "Tác động của BĐKH và nước biển dâng tại Việt Nam" tại TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ thích ứng và giảm nhẹ BĐKH do Chính phủ Đan Mạch, nhằm tăng cường năng lực và phổ biến thông tin cho đại biểu Quốc hội về vấn đề BĐKH, nước biển dâng và tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam..

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
2021 << 12/2022 >> 2023
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 67


thời trang công sở Hôm nay : 21827

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 84511

4 Tổng lượt truy cập : 28345794

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv