Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Hỏi đáp pháp luật

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp công dân định kỳ tháng 7/2022

Thứ sáu - 29/07/2022 16:55
Sáng 28/7, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7/2022.

 

1

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trả lời ý kiến công dân

Tham dự buổi tiếp công dân có Lãnh đạo Thanh tra Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục Môi trường, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ...

Tại buổi tiếp công dân, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp 5 lượt công dân khiếu nại, tố cáo về đất đai, trong đó có 1 đoàn đông người.

Cụ thể, đoàn đông người gồm ông Tô Văn Vững và một số hộ dân ở Tổ dân phố Đồng Văn, phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam (đại diện cho 71 hộ dân) khiếu nại về việc trước đây, người dân nơi đây đã cải tạo, khai hoang, phục hóa và xây nhà ở nhưng không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất. Mặc dù, ông Vững và các hộ dân đã kiến nghị nhưng địa phương chưa giải quyết. Do đó, người dân nơi đây mong muốn Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo giải quyết dứt điểm.

Trường hợp của chị Dương Thị Lan ở phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn tố cáo về việc đất của gia đình bị chiếm đoạt, giả mạo chữ ký… Vụ việc đã được khởi kiện nhưng những thông tin về thửa đất tại Tòa án do chính quyền cung cấp không chính xác dẫn đến tranh chấp kéo dài.

Trường hợp của bà Nguyễn Thị Bích Liên và cụ Nguyễn Thị Lập ở phường Đức Giang, quận Long Biên, TP. Hà Nội kiến nghị về việc năm 2011, địa phương thu hồi đất đền bù của 2 gia đình nhưng gộp 2 thửa đất thành một và áp giá đền bù chưa đúng quy định của pháp luật. Cụ Nguyễn Thị Lập đề nghị được cấp Giấy chứng nhận phần đất còn lại của mình.

Trường hợp của chị Đinh Thị Hải ở phường Hà Khánh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tố cáo về việc năm 1999 chị có mua đất lại hơn 600 m2 đất canh tác ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, sau đó đã bị sang tên, giả mạo chữ ký, chiếm đoạt tài sản, chuyển nhượng cho người khác…

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Nga ở Văn Phú, Hà Đông, TP.Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết liên quan tới việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại thửa đất tại tổ 4, phường Tô Hiệu, TP. Sơn La, tỉnh Sơn La mà gia đình đã sử dụng từ năm 1985.

1

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Sau khi lắng nghe khiếu nại, kiến nghị của công dân và ý kiến của các đơn vị trực thuộc Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn nghiêm túc lắng nghe, trách nhiệm trong việc tiếp nhận các thông tin phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo được công dân cung cấp để tiến hành các bước giải quyết theo đúng thẩm quyền của Bộ  và đúng quy định của pháp luật...

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có Văn bản gửi các địa phương đề nghị chỉ đạo, xem xét, giải quyết các trường hợp khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền và báo cáo kết quả về Bộ theo đúng quy định của pháp luật.

Riêng trường hợp, của 71 hộ dân ở Tổ dân phố Đồng Văn, phường Đồng Văn, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng cho biết, Bộ sẽ có văn bản yêu cầu tỉnh Hà Nam chỉ đạo Thị xã Duy Tiên xác định rõ nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất của các hộ dân để giải quyết theo quy định và báo cáo tỉnh, Bộ.

Đối với những nội dung khiếu nại, tố cáo không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, hướng dẫn cụ thể cho công dân gửi đơn thư đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 

 

 

Tác giả bài viết: Thúy Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  
2022 << 9/2023 >> 2024
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 129

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 121


thời trang công sở Hôm nay : 939

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 815010

4 Tổng lượt truy cập : 40306725

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv