Tin được xem nhiều

Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ và Viễn thám

Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổng kết công tác năm 2019

Thứ hai - 06/01/2020 07:38
Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổng kết công tác năm 2019

Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổng kết công tác năm 2019

Sáng ngày 02/01, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

1

Thứ trưởng Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2019, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao 30 nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản về địa chất và khoáng sản. Trong đó nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp Quốc gia “Nghiên cứu triển khai công nghệ khai thác bền vững tài nguyên nước ở các vùng núi đá vôi Việt Nam, áp dụng thử nghiệm ở một số khu vực thuộc công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang” đã đưa vào sử dụng công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện đạt được những thành tựu lớn về KH&CN, mở ra một giải pháp cấp nước cho các khu vực khan hiếm với công nghệ cao, chi phí sản xuất thấp, vận hành đơn giản. Viện cũng đã triển khai 05 nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ; 04 nhiệm vụ KH&CN cấp cơ sở; 02 nhiệm vụ theo Nghị định thư; 03 đề án sự nghiệp kinh tế, 02 Đề án Chính phủ và 13 nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng.

Sản phẩm hoàn thành năm 2018 của Đề án “Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá ở các vùng miền núi Việt Nam” đã được Viện bàn giao cho các cơ quan quản lý và các địa phương phục vụ kịp thời công tác phòng chống thiên tai.

Bên cạnh đó, Viện cũng phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia trong việc ra các bản tin cảnh báo trượt lở đất đá, các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại do trượt lở đất đá gây ra trong mùa mưa, bão; phối hợp triển khai nghiên cứu, điều tra phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương như: xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận Công viên Địa chất Toàn cầu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Công viên Địa chất Toàn cầu Đăk Nông; điều tra, đánh giá nguy cơ sụt lún, trượt lở ở tỉnh Điện Biên, tỉnh Hòa Bình;...

Năm 2019, Viện tiếp tục tích cực, chủ động mở rộng quan hệ quốc tế song phương, đa phương trong các lĩnh vực địa chất và khoáng sản; đẩy mạnh hoạt động đào tạo tiến sĩ theo quy định.

1

TS. Trần Tân Văn, Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quý Kiên đánh giá cao các kết quả mà Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã đạt được trong năm 2019. Thứ trưởng đề nghị Viện tiếp tục tập trung nhân lực, trí tuệ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ các đề tài, dự án, đặc biệt là các đề án Chính phủ được giao trong năm 2020.

Trong năm 2020 và giai đoạn tới, Thứ trưởng đề nghị Viện tập trung vào các nội dung nghiên cứu liên quan đến điều tra sụt lún mặt đất đồng bằng Sông Cửu Long trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng; quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản giai đoạn tới... Đồng thời, Viện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong xây dựng các bản tin cảnh báo trượt lở đất đá, đề xuất các biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại do trượt lở đất đá trong mùa mưa bão; tiếp tục triển khai các dự án hợp tác quốc tế và các hoạt động hợp tác quốc tế trong các đề tài, đề án...

Thứ trưởng tin tưởng rằng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 với chất lượng và hiệu quả cao nhất, hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Viện sẽ được tổ chức vào tháng 5/2020.

1

Toàn cảnh Hội nghị

 

 

 

Nguồn tin: www.more.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Bản đồ giá đất
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
2020 << 10/2021 >> 2022
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Dịch vụ công trực tuyến
Du lịch Phú Thọ
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
Bầu cử
Chung tay phòng, chống Đại dịch COVID
Thông tin chỉ đạo điều hành
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 51


thời trang công sở Hôm nay : 9366

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 311303

4 Tổng lượt truy cập : 19259544

Bảng giá đất


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv