Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ và Viễn thám

Hội thảo về Hệ thống trạm CORS và Hạ tầng dữ liệu không gian

Thứ ba - 24/03/2015 07:51
Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu phát biểu tại Hội thảo

Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu phát biểu tại Hội thảo

Sáng ngày 12/3, tại Hà Nội, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phối hợp với Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản tổ chức Hội thảo về Hệ thống trạm CORS và Hạ tầng dữ liệu không gian. Tham dự có Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản Đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản Masaki Murakami, đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ngài Yoske FUKUSHIMA. Cùng đại diện lãnh đạo cơ quan Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam và Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Cục trưởng Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam Phan Đức Hiếu nhấn mạnh, Nhật Bản là quốc gia có công nghệ đo đạc và bản đồ phát triển, có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng mạng lưới trạm CORS cũng như xây dựng Hạ tầng dữ liệu không gian. Qua Hội thảo này, Cục trưởng Phan Đức Hiếu bày tỏ mong muốn Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam xây dựng chương trình cụ thể để thực hiện các nội dung Bản ghi nhớ hai bên đã ký kết, tạo điều kiện cho sự hiểu biết lẫn nhau, phục vụ lợi ích chung và góp phần tăng cường hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Cũng theo Cục trưởng Phan Đức Hiếu, hiện nay, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã xây dựng nội dung và đang tìm nguồn kinh phí thực hiện Dự án Xây dựng mạng lưới trạm định vị vệ tinh cố định trên lãnh thổ Việt Nam. Việc thực hiện Dự án có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc cung cấp số liệu định vị độ chính xác cao, đáp ứng việc xây dựng dữ liệu không gian, thành lập bản đồ, đo đạc địa chính, dẫn đường và nhiều ngành khác, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng-an ninh của Việt Nam.

Đồng thời, theo chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đã dự thảo Đề án thành lập Ủy ban Quốc gia về Địa danh và Hạ tầng dữ liệu không gian. Mục tiêu của Dự án nhằm tham mưu, giúp Chính phủ thống nhất quản lý về địa danh, hạ tầng dữ liệu không gian địa lý; thúc đẩy sự phát triển, chia sẻ, khai thác, sử dụng và phổ biến địa danh, dữ liệu không gian địa lý phục vụ có hiệu quả công tác quản lý lãnh thổ, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Yoske FUKUSHIMA phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Yoske FUKUSHIMA đánh giá cao mối quan hệ hợp hợp tác hữu nghị tốt đẹp của Việt Nam và Nhật Bản trong nhiều năm qua và trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Ông Yoske FUKUSHIMA bày tỏ sự mừng khi được hợp tác cùng với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tạo điều kiện cho sự tăng cường hiểu biết lẫn nhau,  góp phần đẩy mạnh sự hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ, củng cố và phát triển tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, cùng đóng góp cho sự phát triển chung của mỗi Quốc gia.                  

Theo đó, trong khuôn khổ nội dung Bản ghi nhớ hợp tác về đo đạc và bản đồ đã được ký kết giữa Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Viện Thông tin không gian địa lý thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản. Trên cơ sở đó, hai bên phối hợp tổ chức Hội thảo về Hệ thống trạm CORS và Hạ tầng dữ liệu không gian nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của mỗi nước, đặc biệt là kinh nghiệm của Nhật Bản trong những vấn đề liên quan.

Toàn cảnh Hội thảo

Qua đó, giúp Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tham khảo, lựa chọn hướng phát triển của ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam phù hợp với điều kiện của Việt Nam và công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2018 << 9/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 25


thời trang công sở Hôm nay : 2796

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135731

4 Tổng lượt truy cập : 12425069

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv