Trang nhất » Tin Tức » Đo đạc, Bản đồ và Viễn thám

Hội nghị Khoa học và Công nghệ: “Đo đạc và bản đồ với ứng phó biến đổi khí hậu”

Thứ tư - 20/07/2016 08:10
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Sáng ngày 08/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2016 với chủ đề “Đo đạc và bản đồ với ứng phó biến đổi khí hậu”. Tham dự Hội nghị có đại diện các Vụ trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Bộ; các viện nghiên cứu, trường đại học, các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ và biến đổi khí hậu.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS Lê Anh Dũng, Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và bản đồ cho rằng, biến đổi khí hậu là vấn đề hiện hữu mà tất cả các ngành, các lĩnh vực đều phải có các nghiên cứu, tính toán và giải pháp, góp phần thích ứng và giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Viện trưởng Lê Anh Dũng khẳng định sự đóng góp ngày càng hiệu quả của khoa học công nghệ đo đạc và bản đồ với biến đổi khí hậu. Khoa học Đo đạc và Bản đồ không chỉ nghiên cứu diễn biến của quá trình, hiện tượng, đối tượng, nguyên nhân liên quan đến biến đổi khí hậu, mà công nghệ đo đạc hiện đại có thể quan trắc các biến động cỡ mm/năm của độ dâng của mực nước biển trung bình/ năm, mức độ nâng hạ của khối địa động lực ven biển… công nghệ viễn thám có thể giám sát các biểu hiện của biến đổi khí hậu như sạt lở ven biển, biến động rừng ngập mặn, khí thải, viễn thám nhiệt trong giám sát nóng lên ở các đô thị. Công nghệ bản đồ - GIS có thể tham gia tích cực trong mô hình hóa, phân tích và chiết xuất thông tin phục vụ các nghiên cứu, điều tra, đánh giá về biến đổi khí hậu.

“Nhận thức được vai trò của đo đạc và bản đồ trong ứng phó với biến đổi khí hậu và quản lý tài nguyên và môi trường, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ phối hợp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học hôm nay với mục đích giới thiệu những kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ đo đạc và bản đồ trên cả nước trong những năm qua. Tôi mong đây sẽ là diễn đàn cho các nhà khoa học, chuyên gia trao đổi kiến thức, chuyên môn, kinh nghiệm vì mục tiêu xây dựng ngành đo đạc và bản đồ ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững và đóng góp tích cực trong vấn đề mà quốc gia và toàn cầu quan tâm là ứng phó với biến đổi khí hậu.” – TS Lê Anh Dũng nói.

Qua Hội nghị khoa học, đã tổng kết, truyền bá những thành tựu mới và những kết quả nghiên cứu của đo đạc và bản đồ có liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu của Việt Nam và Thế giới.

Sau phiên khai mạc Hội nghị, các đại biểu sẽ tham gia 02 tiểu ban riêng: Tiểu ban về trắc địa – địa chính và Tiểu ban về ảnh viễn thám – bản đồ và GIS để tìm hiểu, trao đổi về các vấn đề mà đại biểu quan tâm.

Nguồn tin: www.monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính

Tra tin theo ngày tháng

T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
2018 << 9/2019 >> 2020
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cổng TTDT Chính phủ
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Ngày MT thế giới 2019
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2019
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 43


thời trang công sở Hôm nay : 2526

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 135461

4 Tổng lượt truy cập : 12424799

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv