Tin được xem nhiều

Trang nhất » Văn bản pháp quy » Đo đạc - Bản đồ - Viễn thám

Văn bản hợp nhất số 16/VBHN-BTNMT ( 39 Đã xem )
Ngày ban hành : 16/08/2022 17:27
Ngày hiệu lực : 16/08/2022 17:27
Cơ quan ban hành : BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG
Người kí : Nguyễn Thị Phương Hoa
Nội dung :

Văn bản hợp nhất số 16/VBHN-BTNMT

Ngày 9/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Văn bản hợp nhất số 16/VBHN-BTNMT Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

 

Cụ thể, Nghị định số 18/2020/NĐ-CP ngày 11 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2020, được sửa đổi, bổ sung bởi: Nghị định số 04/2022/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tài nguyên nước và khoáng sản; khí tượng thủy văn; đo đạc và bản đồ, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 06 tháng 01 năm 2022.

Nghị định này quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ.

Các hành vi vi phạm hành chính khác trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ không được quy định tại Nghị định này thì áp dụng quy định tại các Nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước khác có liên quan để xử phạt.

Nghị định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong nước và tổ chức, cá nhân nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; người có thẩm quyền lập biên bản và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ theo quy định tại Nghị định này.

Các tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính tại Nghị định này bao gồm: a) Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam; b) Đơn vị sự nghiệp công lập; c) Đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; d) Hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã; đ) Nhà thầu nước ngoài là tổ chức theo quy định của pháp luật về đấu thầu; e) Cơ quan nhà nước có hành vi vi phạm mà hành vi đó không thuộc nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao; g) Tổ chức nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ. h) Chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam; i) Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của tổ chức quy định tại điểm a, điểm b khoản này.

Chi tiết nội dung Văn bản tải tại đây.Thông tin về bài viết
Số hiệu văn bản:
16/VBHN-BTNMT
Gửi lên:
14/06/2022 15:49
Cập nhật:
14/06/2022 15:49
Dung lượng file đính kèm:
1.61 MB
Đã tải về:
0
Đã thảo luận:
0
Tải về
 


san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv