Trang nhất » Giới thiệu

Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường

Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường


Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản dự toán cấp I, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng để giao dịch.
Trụ sở của Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường được đặt tại số nhà 1524 Đại lộ Hùng Vương - Phường Gia cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ.
Nhiệm vụ và quyền hạn:
1. Thiết lập lưới quan trắc môi trường trên phạm vi địa bàn toàn tỉnh; định kỳ quan trắc, giám sát, kiểm soát các chỉ tiêu môi trường trên phạm vi toàn tỉnh và khu vực lân cận theo các chương trình được giao.
2. Quan trắc, giám sát đột xuất khi có nguy cơ sự cố và gia tăng ô nhiễm môi trường; tổng hợp, phân tích hiện trạng môi trường và đề xuất, kiến nghị các phương án, giải pháp xử lý, phòng ngừa sự cố môi trường, suy thoái môi trường và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
3. Điều tra, đánh giá lấy mẫu phân tích nước thải, khí thải, chất thải rắn tại các tổ chức, cá nhân có các hoạt động sinh ra nguồn thải, làm  cơ sở xác định số phí bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.
4. Tham gia điều tra, nghiên cứu, xây dựng chính sách, văn bản quy phạm pháp luật, chương trình, quy hoạch, kế hoạch của tỉnh về bảo vệ môi trường theo sự phân công của Sở Tài nguyên và Môi trường; Làm đầu mối thu thập, lưu giữ, quản lý thống nhất số liệu quan trắc môi trường, thực hiện thống kê môi trường; tổ chức xây dựng, phát triển và quản lý thống nhất các cơ sở dữ liệu môi trường, các hệ thống thông tin báo cáo môi trường trên địa bàn tỉnh.
5. Tham gia giám định các chỉ tiêu về môi trường, chất lượng hàng hóa, phục vụ các cuộc thanh tra, kiểm  tra về môi trường và các khiếu nại, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân về môi trường. Tham gia, phối hợp với các cơ quan chức năng để thực hiện công tác kiểm  tra, thanh tra về việc chấp hành Luật Bảo vệ Môi trường tại địa phương.
6. Nghiên cứu khoa học, ứng dụng triển khai các công nghệ mới trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên và bảo vệ môi trường.
7. Tổ chức các hoạt động tư vấn, chuyển giao kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực môi trường; Tham gia lập báo cáo hiện trạng môi trường hàng năm của địa phương và khu vực, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh, các công trình xây dựng cơ bản có liên quan về môi trường; thực hiện các dịch vụ khác trong lĩnh vực quan trắc và bảo vệ môi trường.
8. Bồi dưỡng, tập huấn hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ môi trường cho đội ngũ cán bộ chuyên môn cấp huyện, cấp xã và các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu; tham gia tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư.
9. Tranh thủ sự hỗ trợ của các cơ quan cấp trên, phối hợp tham gia với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để thực hiện và tiếp nhận các chương trình, dự án về quản lý, nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao thiết bị, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến về quan trắc và bảo vệ môi trường, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
10. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh.
11. Quản lý cán bộ, viên chức, người lao động và tài chính, tài sản thuộc Trung tâm theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.
Tổ chức bộ máy và biên chế:
1. Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường có: Giám đốc và các Phó Giám đốc.
2. Các phòng chuyên môn nghiệp vụ:
- Phòng Kế hoạch - Tổng hợp.
- Phòng Phân tích - Quan trắc.
- Phòng Bảo vệ Môi trường.
3. Biên chế: Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường được giao 20 biên chế chia làm  02 bộ phận:
-  Bộ phận được ngân sách cấp lương: 05 biên chế
-  Bộ phận hợp đồng, quỹ lương do Trung tâm tự chi trả: 15 biên chế
4. Trung tâm Quan trắc và Bảo vệ Môi trường thực hiện chế độ hạch toán kế toán và chế tài chính theo Nghị định số 10/2002/NĐ-CP ngày 16/01/2002 của Chính phủ về chế độ tài chính áp dụng cho đơn vị sự nghiệp có thu và các văn bản quy định khác về tài chính.  
Quyết định khu vực cấm, phương án khai thác khoáng sản
Thông tin đấu giá
Công bố các văn bản của Sở Tài nguyên và Môi trường
Công bố quy hoạch sử dụng đất tỉnh phú thọ đến năm 2020
Danh sách phôi giấy chứng nhận sử dụng đất hư hỏng và đã bị tiêu hủy
Hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh phú thọ
Bản đồ hành chính
Gef 6 năm 2018
Dịch vụ công trực tuyến Bộ TN và MT
Biển đảo Việt Nam
Việt Nam - Asean
Apec 2017
Chủ quyền Biển, Đảo
Cổng TTDT Chính phủ
Dịch vụ công trực tuyến
Trung tâm Công nghệ Thông tin
Du lịch Phú Thọ
Hưởng ứng ngày KTTV 2018
Tài liệu tuyên truyền pháp luật
Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ
Bộ Tài nguyên và Môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cục đo đạc và bản đồ
Cục bảo vệ môi trường
 
Dự báo thời tiết

Thống kê truy cập

vay cong so Đang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


thời trang công sở Hôm nay : 4832

thoi trang han quoc Tháng hiện tại : 102449

4 Tổng lượt truy cập : 10392282

Bảng giá đất

san panel thi công nhà xưởng nồi hơi tầng sôi thi công trần nhà Chung cư Sunrise City Lê Văn Lương chung cư thương mại Dự án chung cư Đồng Phát Park View Vinhomes Riverside Hải Phòng Vinhomes metropolis Liễu Giai Dự án Vinhomes dong phuc Giá máy làm đá viên Máy bào đá tự động may lam da nắp hố ga đầu cáp ngầm 24kv